Mô tả
Bún ngũ sắc là một trong những loại bún được đánh giá cao về chất lượng và thành phần dinh dưỡng, độ ngon.
Công dụng
- Với bún chùm ngây, sản phẩm chứa nhiều vi chất thiết yếu cho cơ thể như chất xơ, sắt, canxi, phốt pho, kali …và có tính mát. Sử dụng sẽ giúp tiêu hóa tốt, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể phát triển lành mạnh.
- Bún bí ngô giàu carotene, được chuyển hóa thành vitamin A khi bào cơ thể. Đồng thời, sản phẩm cũng bao gồm các chất khoáng, canxi, kali, natri rất tốt, đặc biệt là cho sự phát triển chiều cao của trẻ.
- Đối với bún mè đen, sản phẩm này khá giàu chất xơ và các khoáng chất như kali, canxi, phốt pho, magie và các loại vitamin B6, axit folic…Nhờ đó sẽ rất có lợi cho hệ tiêu hóa, những người tiểu đường.
- Bún hoa đậu biếc với màu tím bắt mắt, sản phẩm còn chứa nhiều hợp chất hữu cơ như anthocyanin và cliotide, đây là những yếu tố giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
- Còn trong bún củ dền, chúng ta có thể tìm thấy một lượng sắt dồi dào, giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu do thiếu sắt.