GIỚI THIỆU CHUNG
Cơ sở chè Thanh Thiết
Hotline: 0966957320
Địa Chỉ: thôn Phú Yên, xã Yên Bài, huyện Ba Vì, tp. Hà Nội
Shopee:
Website/FanPage: https://www.facebook.com/CheBAVI.HANOI/
Email: nhcn.chebavi@gmail.com
Sản phẩm chè Thanh Thiết-Ba Vì được trồng, chăm sóc và thu hái tỉ mỉ tại những vườn chè truyền thống lâu năm tại làng chè Phú Yên, xã Yên Bài, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội bằng phương pháp thủ công, thu hoạch những búp trà non hái đúng quy chuẩn và quy định.
Quy trình chế biến từ việc sao sấy, lên hương hoàn toàn thủ công truyền thống.
Bao bì: túi hút chân không. Đóng hộp sang trọng, lịch sự.
Sản phẩm đã được cấp Nhãn hiệu chứng nhận Chè Ba Vì. Do Hợp tác xã Nông nghiệp Yên Bài quản lý, giám sát chất lượng và UBND huyện Ba Vì quản lý và kiểm soát về nhãn hiệu chứng nhận.
Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Sản phẩm mang Nhãn hiệu chứng nhận của cơ sở chè Thanh Thiết-Ba Vì gồm 2 loại chính là chè búp sao khô và chè búp sao khô ướp hương.
1. Đặc điểm sản phẩm chè ướp hương Thanh Thiết-Yên Bài-Ba Vì
Chè xanh Ba Vì nổi tiếng với hương vị đặc trưng, tinh tế và dịu dàng.
Từ những lá chè xanh tự nhiên tốt nhất được chọn lọc ở vùng núi thánh Ba Vì, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội kết hợp với các nguyên liệu tự nhiên ủ ướp cùng như hoa bưởi, hoa nhài, hoa cúc hoặc nguyên liệu thảo dược từ các làng nghề thuốc nam trong vùng núi Ba Vì, sản phẩm chè xanh ướp hương được hình thành mang lại những hương vị đặc trưng của chè xanh Ba Vì quện lẫn với hương thơm của các nguyên liệu tẩm ướp cùng.
Khi pha, trà cho hương thơm dịu nhẹ, màu nước xanh trong sánh ánh vàng, màu vàng chiếm tới 8/10 đặc biệt trà Ba Vì chính gốc không có màu nước xanh như lá cây
Hương thơm tự nhiên của lá chè kết hợp với vị ngọt nhẹ, đắng nhẹ và một chút đậm đà, tạo nên sự hài hòa độc đáo
--------Tiền chát hậu ngọt - chè ngon đến giọt cuối cùng!---------
------------- ChèThanh Thiết-Yên Bài-Ba Vì *** Xanh-Sạch-An Toàn ----------------
-------sản phẩm mang NHCN được bảo hộ trên toàn quốc-------
2. Hình ảnh sản phẩm chè Thanh Thiết-Yên Bài-Ba Vì
3. Video/Clip giới thiệu về chè Thanh Thiết-Ba Vì
4. Văn bản, hồ sơ pháp lý có liên quan
4.1. Quy chế quản lý và sử dụng Nhãn hiệu chứng nhận chè Ba Vì
Chi tiết xem tại:
/files/upload/files/2.2.%20Quy%20che%20quan%20ly%20va%20su%20dung%20NHCN_che%20Ba%20Vi.pdf
4.2. Bộ tiêu chí chất lượng sản phẩm mang Nhãn hiệu chứng nhận chè Ba Vì
Chi tiết xem tại:
/files/upload/files/2.1.%20B%E1%BB%99%20ti%C3%AAu%20ch%C3%AD_CBV.pdf
4.3. Quy định kiểm soát Nhãn hiệu chứng nhận chè Ba Vì
Chi tiết xem tại:
4.4. Quy định quản lý và sử dụng tem nhãn cho Nhãn hiệu chứng nhận chè Ba Vì
Chi tiết xem tại:
100% nguyên liệu là chè xanh Ba Vì sao khô và tẩm ướp các nguyên liệu tự nhiên như hoa bưởi, hoa nhài, hoa cúc hoặc các bài thuốc nam thảo dược tại huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.
Hướng dẫn pha trà:
Chọn nước pha trà: Nước pha trà sử dụng nước suối nguồn hoặc nước giếng khơi là ngon nhất. Hoặc có thể dùng nước lọc máy để pha. Không nên sử dụng nước máy hoặc nước khoáng vì sẽ làm thay đổi màu sắc, mùi vị của trà
Ấm pha trà: Nên chọn dùng các loại ấm tử sa, ấm gốm. Trong trường hợp không có hai loại ấm này thì nên chọn ấm sứ, tuyệt đối không nên dùng ấm sắt để pha trà.
Đánh thức trà: Làm nóng ấm bằng nước đun sôi, sau đó cho một lượng trà vừa đủ vào ấm. Cho một lượng nước sôi khoảng 80 – 90 độ C vừa đủ vào ấm. Sau 3 giây đổ nước ra, dùng nước này để làm nóng các chén trà. Việc làm này giúp loại bỏ một số các bụi phấn trà (có vị ngái) đồng thời làm nóng trà và nở cánh trà.
Chế nước sôi vào ấm: Cho một lượng nước sôi khoảng 80 – 90 độ C vừa đủ vào ấm. Hãm 3 phút, sau đó đổ hết nước trà ra chén tống hoặc chia đều ra các chén quân.
Lưu ý: Không nên để lại nước nhiều trong ấm vì ngâm trà búp non trong nước sôi lâu sẽ làm mất hương vị và màu nước. Tới nước sau, nên đợi đến khi nào gần thưởng hết chén đầu thì hãy chế thêm nước sôi, đợi thêm khoảng 1 phút là rót ra ngay.
Ngay sau khi chia nước trà ra các chén, đưa chén trà lại gần mũi để thưởng thức thêm một lần nữa hương thơm tự nhiên của trà sau đó từ từ thưởng trà.
Hướng sử dụng:
Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất (Chi tiết xem trực tiếp tại bao bì)