GIỚI THIỆU CHUNG
Cơ sở chè Thanh Thiết
Hotline: 0966957320
Địa Chỉ: thôn Phú Yên, xã Yên Bài, huyện Ba Vì, tp. Hà Nội
Shopee:
FanPage: https://www.facebook.com/CheBAVI.HANOI/
Email: nhcn.chebavi@gmail.com
Website:
CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM
Vùng đất Phú Yên-Ba Vì là vùng đất nơi người dân đi xây dựng kinh tế đã trồng cây chè từ rất lâu đời. Cây chè đã lớn lên theo năm tháng cùng người dân Phú Yên - bằng chứng là đã được chứng nhận Làng nghề chè truyền thống Phú Yên.
CHÈ XANH TRI KỶ là sản phẩm tâm huyết của hộ sản xuất Nguyễn Thị Thiết - sản phẩm chè đặc biệt được hái chọn bằng tay cùng bí quyết chế biến giữ lại hương thơm tự nhiên của búp chè kết hợp với vị ngọt nhẹ, đắng nhé và một chút đậm đà, tạo nên sự hài hòa, độc đáo cho những người bạn Tri kỷ thưởng trà bên nhau.
Sản phẩm chè Thanh Thiết-Ba Vì được trồng, chăm sóc và thu hái tỉ mỉ tại những vườn chè truyền thống lâu năm tại làng chè Phú Yên, xã Yên Bài, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội bằng phương pháp thủ công, thu hoạch những búp trà non hái đúng quy chuẩn và quy định.
Quy trình chế biến: từ việc sao sấy, lên hương hoàn toàn thủ công truyền thống. Có thể kết hợp với các nguyên liệu tự nhiên ủ ướp cùng như hoa bưởi, hoa nhài, hoa cúc hoặc nguyên liệu thảo dược từ các làng nghề thuốc nam trong vùng núi Ba Vì; để mang lại những hương vị đặc trưng của chè xanh Ba Vì quện lẫn với hương thơm của các nguyên liệu tẩm ướp cùng.
Bao bì: túi hút chân không. Đóng hộp sang trọng, lịch sự.
Sản phẩm đã được cấp Nhãn hiệu chứng nhận Chè Ba Vì. Do Hợp tác xã Nông nghiệp Yên Bài quản lý, giám sát chất lượng và UBND huyện Ba Vì quản lý và kiểm soát về nhãn hiệu chứng nhận.
Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Sản phẩm mang Nhãn hiệu chứng nhận của cơ sở chè Thanh Thiết-Ba Vì gồm 2 loại chính là chè búp sao khô và chè búp sao khô ướp hương.
1. Đặc điểm sản phẩm chè Thanh Thiết-Yên Bài-Ba Vì
Chè xanh Thanh Thiết-Yên Bài-Ba Vì nổi tiếng với hương vị đặc trưng, tinh tế và dịu dàng.
Từ những lá chè xanh tự nhiên tốt nhất được chọn lọc ở vùng núi thánh Ba Vì, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội, sau đó lá được phơi khô và xử lý, sơ chế và chế biến theo các phương pháp truyền thống như thu hái bằng tay, sơ chế và sao lá chè bằng phương pháp truyền thống kết hợp với các công cụ hỗ trợ công nghiệp nhằm đảm bảo An toàn thực phẩm và được đóng gói, bảo quản trong bao bì phù hợp và hiện đại.
Khi pha , trà cho hương thơm dịu nhẹ, màu nước xanh trong sánh ánh vàng, màu vàng chiếm tới 8/10 đặc biệt trà Thanh Thiết-Yên Bài-Ba Vì chính gốc không có màu nước xanh như lá cây
Hương thơm tự nhiên của lá chè kết hợp với vị ngọt nhẹ, đắng nhẹ và một chút đậm đà, tạo nên sự hài hòa độc đáo
--------Tiền chát hậu ngọt - chè ngon đến giọt cuối cùng!---------
------------- ChèThanh Thiết-Yên Bài-Ba Vì *** Xanh-Sạch-An Toàn ----------------
-------sản phẩm mang Nhãn hiệu chứng nhận "Chè Ba Vì" được bảo hộ trên toàn quốc-------
2. Hình ảnh sản phẩm chè Thanh Thiết-Yên Bài-Ba Vì
3. Video/Clip giới thiệu về chè Thanh Thiết-Yên Bài-Ba Vì
100% búp chè xanh tự nhiên được trồng và thu hái tại thôn Phú Yên, xã Yên Bài, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội
Với sản phẩm chè ướp hương, chè búp được kết hợp với các nguyên liệu tự nhiên thông qua quá trình ủ ướp cùng như hoa bưởi, hoa nhài, hoa cúc hoặc nguyên liệu thảo dược từ các làng nghề thuốc nam trong vùng núi Ba Vì; mang lại những hương vị đặc trưng của chè xanh Ba Vì quện lẫn với hương thơm của các nguyên liệu tẩm ướp cùng.
1. Lịch sử cây chè trên vùng đất Ba Vì:
https://hoptacxa.vn/vn/post/lich-su-cay-che-tren-vung-dat-ba-vi
2. Văn bản, hồ sơ pháp lý có liên quan
2.1. Quy chế quản lý và sử dụng Nhãn hiệu chứng nhận chè Ba Vì
Chi tiết xem tại:
/files/upload/files/2.2.%20Quy%20che%20quan%20ly%20va%20su%20dung%20NHCN_che%20Ba%20Vi.pdf
2.2. Bộ tiêu chí chất lượng sản phẩm mang Nhãn hiệu chứng nhận chè Ba Vì
Chi tiết xem tại:
/files/upload/files/2.1.%20B%E1%BB%99%20ti%C3%AAu%20ch%C3%AD_CBV.pdf
2.3. Quy định kiểm soát Nhãn hiệu chứng nhận chè Ba Vì
Chi tiết xem tại:
2.4. Quy định quản lý và sử dụng tem nhãn cho Nhãn hiệu chứng nhận chè Ba Vì
Chi tiết xem tại:
Hướng dẫn pha trà:
Chọn nước pha trà: Nước pha trà sử dụng nước suối nguồn hoặc nước giếng khơi là ngon nhất. Hoặc có thể dùng nước lọc máy để pha. Không nên sử dụng nước máy hoặc nước khoáng vì sẽ làm thay đổi màu sắc, mùi vị của trà
Ấm pha trà: Nên chọn dùng các loại ấm tử sa, ấm gốm. Trong trường hợp không có hai loại ấm này thì nên chọn ấm sứ, tuyệt đối không nên dùng ấm sắt để pha trà.
Đánh thức trà: Làm nóng ấm bằng nước đun sôi, sau đó cho một lượng trà vừa đủ vào ấm. Cho một lượng nước sôi khoảng 80 – 90 độ C vừa đủ vào ấm. Sau 3 giây đổ nước ra, dùng nước này để làm nóng các chén trà. Việc làm này giúp loại bỏ một số các bụi phấn trà (có vị ngái) đồng thời làm nóng trà và nở cánh trà.
Chế nước sôi vào ấm: Cho một lượng nước sôi khoảng 80 – 90 độ C vừa đủ vào ấm. Hãm 3 phút, sau đó đổ hết nước trà ra chén tống hoặc chia đều ra các chén quân.
Lưu ý: Không nên để lại nước nhiều trong ấm vì ngâm trà búp non trong nước sôi lâu sẽ làm mất hương vị và màu nước. Tới nước sau, nên đợi đến khi nào gần thưởng hết chén đầu thì hãy chế thêm nước sôi, đợi thêm khoảng 1 phút là rót ra ngay.
Ngay sau khi chia nước trà ra các chén, đưa chén trà lại gần mũi để thưởng thức thêm một lần nữa hương thơm tự nhiên của trà sau đó từ từ thưởng trà.
Hướng sử dụng:
Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất (Chi tiết xem trực tiếp tại bao bì)
Để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
Dùng ngay sau khi mở và buộc kín sau khi dùng.
Chú ý: phải đóng kín sau khi cắt miệng túi