Mô tả
“Thanh long ruột đỏ Ba Vì” được trồng, chăm sóc và thu hoạch tại xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Nhờ hấp thụ linh khí của vùng “đất thiêng” mà thanh long ruột đỏ Ba Vì có nhiều đặc điểm nổi trội như thịt quả màu đỏ đậm và vị ngọt sắc.
Bên cạnh đó, những người trồng thanh long nơi đây chủ yếu áp dụng phương pháp hữu cơ trong sản xuất nên sản phẩm thanh long không chỉ ngon mà còn sạch, được người tiêu dùng đánh giá cao.
Năm 2021, Nhãn hiệu tập thể “Thanh long ruột đỏ Ba Vì” đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ. Theo đó, chủ sở hữu nhãn hiệu là Hội nông dân xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. 52 hộ gia đình tại xã Cẩm Lĩnh được quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể này.
Thành phần
• Giàu lycopene phytochemical, flavonoid và phytoalbumin.
• Giàu lượng chất xơ được tạo thành từ oligosacarit.
• Giàu vitamin C, B1, E và các khoáng chất như kẽm, kali, magie, photpho, đồng và đặc biệt là canxi và sắt.
Công dụng
• Giảm nguy cơ mắc căn bệnh ung thư, tim mạch, viêm khớp và bệnh gút.
• Tốt cho hệ tiêu hóa.
• Gảm lượng cholesterol trong máu, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và tai biến mạch máu não.
• Tốt cho phụ nữ đang mang thai.
• Hỗ trợ giảm cân.
Hướng dẫn sử dụng
Dùng trực tiếp hoặc làm nguyên liệu cho các món ăn.
Điều kiện bảo quản
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiệp.