Mô tả
Cây Rau Lang có tên khoa học là Ipomoea batatas. Đây là một loại cây thân thảo dây leo có các rễ củ lớn chứa nhiều tinh bột. Đây là loại cây được sử dụng để cung cấp rau và củ. Thực tế Rau Lang chỉ là một phần của Cây Khoai Lang. Rau Lang bao gồm Lá và ngọn Non được thu hái để làm món ăn.
Thành phần
Cứ trung bình 100g rau lang thì gồm có các chất dinh dưỡng như:
Năng lượng: 22kcal
Nước: 91,8g
Protein: 2,6g
Tinh bột: 2,8g
Vitamin C: 11mg
Vitamin BB: 900mg
Nhiều chất khoáng như: 48mg canxi, 2,7mg sắt, 54mg phốt pho,….
Công dụng
Phòng ngừa táo bón
Chống béo phì
Phòng ngừa tiểu đường
Phòng ngừa tim mạch và đột quỵ
Trị chứng buồn nôn và ốm nghén
Chữa yếu sinh lý ở nam giới
Hướng dẫn sử dụng
Rau lang luộc
Rau lang xào tỏi.
Rau lang nấu canh
Điều kiện bảo quản
Để trong ngăn lạnh