Mô tả
Cây xà lách có hệ rễ cọc ăn nông trên bề mặt đất. Bởi vậy cây không chịu được ngập úng, cần đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng. Thân cây có loại thân tròn, ngắn như xà lách cuộn hoặc cũng có thân thẳng, dài như rau diếp.
Thành phần
Lớp lá bên ngoài xanh hơn và lớp lá bên trong trắng hơn. Loại này phổ biến nhất vì có kết cấu lá giòn, mùi vị nhẹ nhàng và có nhiều nước. Nó là một nguồn chứa nhiều chất choline (Một chất amin tự nhiên, C5H15NO2, thường được xếp vào loại vitamin B complex, và là thành phần của nhiều phân tử sinh học quan trọng khác, chẳng hạn như acetylcholine và lecithin).
Công dụng
1. Chống táo bón
2. Hỗ trợ giảm cân, làm đẹp da
3. Ngăn ngừa ung thư
4. Giảm stress
5. Giúp ngủ ngon
6. Tốt cho người thiếu máu
7. Tốt cho thị lực mắt.
8. Tăng cường chức năng sinh lý.
9. Tốt cho bệnh nhân tiểu đường
Điều kiện bảo quản
bảo quản trong ngăn lạnh