Thành phần
Lúa gạo Sơn La chất lượng cao.
Thành phần gạo chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Đó là: Năng lượng, nước, tinh bột, chất xơ, chất béo, đạm, Vitamin B1, B2, Sắt, Canxi, Phốt pho, Magie…
Công dụng
Lúa gạo là thực phẩm chính của hơn một nửa dân số thế giới. Đối với người Việt Nam nói riêng và nhiều quốc gia nói chung, đây là loại lương thực chính. Theo nghiên cứu, gạo cung cấp hơn 20% tổng năng lượng hấp thụ mỗi ngày của nhân loại.
Không chỉ có giá trị về mặt ẩm thực, gạo còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Từ gạo có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau cung cấp bữa ăn no đủ. Có thể nói, lúa gạo là một phần không thể thiếu trong đời sống người dân Việt Nam.
Một số công dụng của gạo có thể kể đến như:
- Thành phần gạo chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, cung cấp năng lượng và bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.
- Thành phần lúa gạo không chứa chất độc hại. Thế nên, chúng ta có thể dùng thường xuyên và lâu dài. Hơn nữa, lúa gạo còn chứa nhiều Carbohydrate tốt cho cơ thể. Đây là loại thực phẩm lành mạnh, giúp cân bằng nội tiết tố trong cơ thể.
- Hàm lượng Protein trong gạo cao. Nhờ đó giúp cơ thể hấp thụ đầy đủ các Axit Amin và thúc đẩy trăng trưởng cơ bắp.
- Đặc biệt, trong gạo còn chứa nhiều khoáng chất thiết yếu giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Điều này sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh ít bệnh tật.
- Gạo chứa nhiều dưỡng chất tốt cho trí não, nồng độ Natri thấp có lợi cho người bị bệnh huyết áp.
- Gạo là một trong những thực phẩm tốt cho men răng và giúp lợi tiểu.
Hướng dẫn sử dụng
Gạo có thể dùng để chế biến các món ăn như: cơm, bún, thức ăn nhanh, các loại bánh (như: bánh chưng, bánh ướt, bánh tét…)
BẢO QUẢN
Bảo quản trong túi kín, đặt nơi khô ráo, thoáng mát. Tuyệt đối không để ở nơi có độ ẩm cao hoặc có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào.