Mô tả
- Bưởi ngon, ngọt và mọng nước. Quả bưởi thích hợp với nhiều người, kể cả trẻ em và người lớn tuổi. Đặc biệt, quả bưởi có thể để được 3 – 4 tháng, bưởi héo ăn có vị ngọt đậm ngon miệng, hiếm có loại quả nào làm được điều này.
- Sản phẩm không tồn dư hóa chất, không sử dụng chất bảo quản. Bưởi Sơn La được trồng theo hướng công nghệ cao, đạt tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm và an toàn với sức khỏe người dùng.
Thành phần
Bưởi Sơn La.
Thành phần bưởi chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Có thể kể đến như: Calo, Ca, Phốt pho, Sắt, Vitamin C, A, B1 B2, chất xơ…
Công dụng
- Bưởi có chứa hàm lượng Vitamin A và C cao, không chứa chất béo mà chứa nhiều Enzyme. Thế nên ăn bưởi có tác dụng đốt cháy mỡ thừa, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
- Nguồn Vitamin C trong bưởi rất dồi dào. Thế nên loại quả này giúp tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa cảm cúm, giảm nguy cơ bị ung thư, đau tim, đột quỵ…
- Ăn bưởi đúng cách còn giúp hạ đường huyết. Đây là loại quả tốt với những người bị bệnh tiểu đường, béo phì, bệnh tim mạch.
- Thành phần trong bưởi giúp giảm các Cholesterol có hại trong cơ thể, tốt cho sức khỏe tim mạch.
- Uống nước ép bưởi giúp thanh lọc độc tố trong gan, tăng cường trao đổi chất và ngăn ngừa nguy cơ bị sỏi thận.
- Chất xơ tốt cho da, cải thiện các vấn đề về tiêu hóa, chống táo bón.
Hướng dẫn sử dụng
Bưởi có thể ăn trực tiếp hoặc ép nước uống. Phần vỏ bưởi có thể chế biến thành các món ăn khác như: sấy, nấu chè, chiết xuất tinh dầu bưởi…
BẢO QUẢN
Đặt nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Cách bảo quản này có thể để bưởi từ 3 – 4 tháng. Vỏ ngoài hơi nhăn nhưng tép bưởi vẫn mọng nước, không nát và ngọt đậm đà.