Chanh leo Sơn La

Hình ảnh :

Bản đồ vùng sản xuất:

Thông tin chung :

Sơn La được biết đến là một mảnh đất trù phú có khí hậu ôn hòa. Nơi đây thích hợp để trồng nhiều loại cây trái như: mận, đào, chè… Vài năm gần đây, ngoài những loại cây có tính “truyền thống” thì Sơn La còn có một đặc sản khác được nhiều người biết đến. Đó chính là cây chanh leo. ĐẶC ĐIỂM SINH VẬT HỌC CỦA CHANH LEO - Hình dáng: Kích thước quả chanh leo chỉ bằng quả trứng gà hoặc to hơn. Quả có hình cầu hoặc hình bầu dục. - Màu sắc: Vỏ chanh leo có màu xanh lục khi còn xanh, chuyển sang màu vàng hoặc tím đậm khi chín. - Thịt quả: Cùi thịt hình Oval, màu vàng bao bọc hạt. Vị chanh leo chua chua ngọt ngọt, hương thơm dịu kích thước vị giác. Hiện tại trên địa bàn tỉnh đã trồng và mở rộng ra hàng ngàn hecta trồng chanh leo. Giống cây này được kỳ vọng cho năng suất cao giúp hàng ngàn hộ dân có thu nhập ổn định. Đặc biệt, quả chanh leo của Sơn La cũng đã được cấp chứng chỉ Global G.A.P và xuất khẩu sang thị trường hai thị trường “khó tính” là Pháp và Thụy Sỹ. Nhận thấy tiềm năng phát triển của chanh leo, nhiều hợp tác xã đã ra đời cùng đồng hành với người dân trong việc trồng và tiêu thụ chanh leo. Có thể nói, cây chanh leo đang phủ một màu xanh hy vọng cho các hộ nông dân Sơn La xóa đói giảm nghèo. Đồng thời đánh dấu sự vươn lên của tỉnh Sơn La trong việc tái cơ cấu nền nông nghiệp.

Nhật ký vùng sản xuất :