Mận Hậu Sơn La

Hình ảnh :

Bản đồ vùng sản xuất:

Thông tin chung :

Mận hậu là một trong những đặc sản nổi tiếng của tỉnh Sơn La. Giống cây này được trồng trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến mận hậu Mộc Châu. Theo dòng lịch sử, mận hậu được trồng tại Sơn La từ những năm 1980 đến nay. Ở mỗi một nơi mận hậu có hương vị khác nhau. Ngoài giá trị ẩm thực, mận hậu còn giúp Sơn La phát triển về mặt du lịch. Ngay từ cuối tháng 3 đầu tháng 4, những trái mận còn xanh vỏ đã được hái để phục vụ thực khách. Bước vào giai đoạn chính vụ tháng 5, tháng 6, khá đông du khách ghé thăm Sơn La để chiêm ngưỡng những vườn mận xum xuê đỏ tím. ĐẶC ĐIỂM SINH VẬT HỌC CỦA MẬN HẬU SƠN LA - Hình dáng: Mận hậu Sơn La quả to giòn, có lớp da căng bóng. Bên ngoài quả mận có phủ một lớp phấn trắng đặc trưng. Khi bóp nhẹ có cảm giác hơi cứng chứ không bị dập nát. - Màu sắc: Vỏ quả mận có màu xanh khi còn non và chuyển sang đỏ tía như quả Cherry lúc chín. - Hương vị: Chua thanh pha chút ngọt mát, chát nhẹ và có nhiều nước. Để đảm bảo mua đúng mận hậu Sơn La, các bạn nên mua tại các cửa hàng uy tín. Hơn nữa, hãy chọn những sản phẩm có truy xuất nguồn gốc rõ ràng. Như thế sẽ tránh tình trạng mua nhầm hàng kém chất lượng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nhật ký vùng sản xuất :