Nhãn Sơn La

Hình ảnh :

Bản đồ vùng sản xuất:

Thông tin chung :

Nhãn là một trong những cây trồng chủ lực của tỉnh Sơn La. Đây cũng là tỉnh có diện tích trồng nhãn lớn nhất miền Bắc. Cây nhãn được trồng tại Sơn La từ những năm 1960 – 1970 theo hình thức tự phát. Tính đến thời điểm năm 2019, diện tích nhãn cho thu hoạch trên địa bàn toàn tỉnh đạt 15.090 ha, sản lượng dự kiến đạt khoảng 73.000 tấn. Trong số đó, diện tích được cấp mã vùng trồng nhãn đủ điều kiện xuất khẩu có sản lượng đạt khoảng 33.410 tấn. Nhãn Sơn La có màu sáng, quả đều vỏ mỏng và cành đều, vị thanh ngọt. Thành phần quả nhãn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Ngoài việc ăn trực tiếp, có thể sử dụng nhãn làm nguyên liệu chế biến nhiều món ăn. Trong những năm gần đây, nhận thấy giá trị kinh tế của cây nhãn nên tỉnh Sơn La đã chú trọng đầu tư. Bên cạnh việc chọn giống tốt, năng suất cao… Các hợp tác xã trồng nhãn tỉnh Sơn La còn chủ động áp dụng kỹ thuật vào canh tác. Sản phẩm nhãn đạt chuẩn an toàn và được quản lý, đăng ký chất lượng và cấp mã vùng trồng. Hiện tại, nhãn Sơn La đáp ứng các điều kiện cơ bản về xuất xứ, chất lượng và mẫu mã để tiêu thụ tại các siêu thị và trung tâm thương mại trong nước. Tuyệt vời hơn, nhãn Sơn La còn đáp ứng được tiêu chuẩn cao của Nhật, Hàn, Mỹ và các nước EU. Từ đó mở ra cơ hội xuất khẩu nhãn Sơn La ra thị trường quốc tế.

Nhật ký vùng sản xuất :

×
Giới thiệu Sản phẩm Cơ sở sản xuất Vật tư Vùng nguyên liệu Bản đồ số Nhật ký Tin tức