Chè Đinh Đặc Sản được chế biến từ búp chè nõn một tôm của các giống chè Bát Tiên, Hương Bắc Sơn, Shan Tuyết Kim Tuyên…trồng trên đồi cao Long Cốc. Nơi đây là một trong cái nôi của người Mường, không chỉ được ví như Hạ Long trên cạn mà còn là vùng quê có thổ nhưỡng, khí hậu và nguồn nước tạo cho các giống chè có hương vị đặc trưng mà không nơi nào có được. Đồi chè của chúng tôi được trồng, chăm sóc, thu hái theo tiêu chuẩn VietGAP, được tổ chúc FAO cấp chứng nhận ISO 22000:2018 về vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất chế biến chè. Sản phẩm của chúng tôi đã đạt được tiêu chuẩn 4 sao OCOP Với truyền thống trong nghề chè lâu đời, qua bàn tay khéo léo, tài hoa của các cô gái Mường kết hợp với thiết bị, công nghệ chế biên tiên tiến, hiện đại, sản phẩm chè Đinh Đặc Sản của chúng tôi không chỉ mang đến cho người tiêu dùng tinh túy của đất trời mà còn hàm chứa tình cảm nồng ấm của người dân xứ Rồng (Long Cốc). Khi quý vị thưởng thức chén chè Đinh Đặc Sản sẽ cảm nhận được mùi hương thơm phảng phất, vị chát ngọt nhẹ nhàng, tinh thần trở nên sảng khoái như đang đứng giữa thiên nhiên thanh bình trong buổi ban mai.
– Nước pha trà: “Nhất thủy” – Yếu tố quyết định rất nhiều đến việc trà khi pha ngon hay không. Hãy chuẩn bị cho mình nước lọc tinh khiết để pha trà. Sau đó, trong quá trình pha bạn hãy chú ý đến nhiệt độ sôi của nước vì nếu không đúng thì trà của bạn sẽ mất đi vị thơm ngon vốn có của nó.
– Chuẩn bị chè: Chọn cho mình những sản phẩm chè chất lượng và hảo hạng nhất. Có 4 loại chè thái nguyên thơm ngon trứ danh đó là: trà đinh, trà móc câu, trà tôm nõn và trà búp. Tùy vào sở thích và điều kiện khác nhau để bạn có thể chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.
– Chuẩn bị dụng cụ pha trà: Ấm đất nung không tráng men sẽ là chọn lựa tốt nhất cho bạn khi muốn pha trà ngon. Còn đối với chén thưởng trà, hãy sử dụng chén đất được tráng men màu trắng hoặc xanh ngọc để nước trà khi rót ra thêm đẹp mắt và thẩm mỹ.
Bước 1: Làm sạch ấm chén bằng nước sôi
Đây là bước khá quan trọng, không chỉ giúp tiệt trùng dụng cụ pha trà mà quan trọng hơn nó còn giúp trà dễ tạo hương thơm khi pha. Hãy sử dụng nước sôi trong khoảng tầm 100 độ C để làm sạch nhé!
Bước 2: Tráng trà để đánh thức trà
Để đảm bảo trà được nở nhanh và thoát hương cũng như chất dinh dưỡng tốt khi pha thì bạn hãy cho lượng nước sôi (70 – 80 độ C) vừa đủ vào 8 gram trà để tráng trà.
Bước 3: Pha trà
Tùy theo lượng trà mà bạn cho vào ấm để có thể định lượng nước pha. Thông thường với 8 gram trà thì sẽ cần đến 200ml nước. Sau khi cho nước sôi vào, bạn hãy hãm trà trong vòng 20 giây để trà hòa nguyện cùng nước. Tùy theo khẩu vị đậm nhạt mà thời gian hãm trà sẽ dài hay ngắn.
Bước 4: Rót trà ra và thưởng thức
Để các chén trà đều có hương vị như nhau thì đầu tiên mỗi chén chỉ rót 1/3. Tiếp đó, vòng 2 lại rót thêm lên đến 2/3 và vòng cuối cùng là rót đầy các chén trà trên bàn. Việc cuối cùng của bạn là thưởng thức sự thơm ngon này.
Quy cách đóng gói :50g,100g,200g,500g. |
Hạn sử dụng :12 tháng kể từ ngày sản xuất |
Bảo quản: đóng gói bằng túi hút chân không, để nơi khô ráo, mát mẻ. |