Ngô là loại thực phẩm quen thuộc và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.
Trong Ngô có chứa loại chất mang tên lutein, có khả năng ngăn ngừa bệnh xơ cứng động mạch và phòng ngừa đột quỵ rất hiệu quả.
- Với hàm lượng vitamin B3 khá cao, uống sữa ngô sẽ giúp ta có một trái tim khỏe mạnh.
- Với mỗi ly sữa từ một bắp ngô, sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng chất xơ lên đến 23% nhu cầu mỗi ngày.
- Lượng chất xơ dồi dào trong sữa ngô có thể giúp bạn ngăn ngừa các chứng táo bón, và rất có lợi cho đường ruột.
- Ngoài ra, Ngô cũng rất tốt cho bệnh trĩ và ung thư ruột kết.
- Ngô chứa lượng lớn axit folic. Đây là loại chất rất cần thiết trong thai kỳ. Chúng có khả năng ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi.
- Ngoài ra, vitamin C có trong Ngô cũng giúp thai phụ nâng cao sức đề kháng, phòng chống các bệnh cảm cúm rất tốt.
- Vì trong Ngô có chứa vitamin B1, B3 và B5, nên khi dùng sữa Ngô, sẽ giúp ta cải thiện trầm cảm và các chứng hay quên hiệu quả.
- Bên cạnh đó, sữa Ngô còn rất tốt cho bệnh Alzheimer. Đây là một chứng bệnh sa sút trí tuệ, thường gặp ở người già.