Mô tả
Thanh long ruột đỏ có hình bầu dục với nhiều tai màu đỏ xanh kết hợp, đầu quả lõm sâu tạo ra một hốc. Khi còn non thì quả sẽ có vỏ màu xanh, còn khi chín thì sẽ chuyển tới màu đỏ hồng. Ruột quả thanh long ruột đỏ màu đỏ. Vỏ dễ bóc, vị ngọt đậm, hương thơm đặc trưng. Trong ruột có nhiều hạt nhỏ li ti màu đen giống như hạt mè.
Công dụng
Tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa tình trạng táo bón, giảm hen suyễn, kiểm soát được lượng đường huyết, ngăn ngừa táo bón, giữ vóc dangs, bảo vệ tóc, làm trắng da, tốt cho tim mạch ….
Hướng dẫn sử dụng
Bạn có thể bổ từng miếng thanh long, lột vỏ và ăn trực tiếp hoặc bạn có thể chế biến thanh long ruột đỏ thành các đồ uống, món ăn như sinh tố thanh long, hoa quả dầm ….
Điều kiện bảo quản
Để thanh long ruột đỏ bảo quản được lâu thì bạn nên sử dụng túi nilong bọc kín trái lại, bảo quản ở trong ngăn mát của tủ lạnh.