Chè Tôm nõn Loại 4

Mã sản phẩm
HTX6993417

Vùng nguyên liệu

Tên vùng sản xuất :
Chè Thanh Huyền Trà
Địa chỉ :
xóm Nam Thái, xã Tân Cương, Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Nhà sản xuất

Tên :
Hợp tác xã Chè Thanh Huyền Trà
Địa chỉ :
Xóm Nam Thái, xã Tân Cương, Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Nhà xuất khẩu

Tên :
Hợp tác xã Chè Thanh Huyền Trà
Địa chỉ :
Xóm Nam Thái, xã Tân Cương, Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Nhà phân phối

Tên :
Hợp tác xã Chè Thanh Huyền Trà
Địa chỉ :
Xóm Nam Thái, xã Tân Cương, Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Mô tả

Trà nõn tôm Tân Cương được đánh giá là sản phẩm Trà Thái Nguyên dành cho những người yêu trà. Nhờ hương vị đặc trưng, loại trà này khó có thể lẫn với bất kỳ sản phẩm nào khác. Mỗi búp trà nõn tôm gửi đến tay khách hàng luôn đảm bảo tươi ngon, an toàn theo tiêu chuẩn VietGap.

Tân Cương là một địa danh trồng trà nổi tiếng tại tỉnh Thái Nguyên. Nơi đây hội tụ đầy đủ các yếu tố “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa”. Khí hậu quanh năm mát mẻ, đất đai màu mờ phù hợp cho cây trà phát triển tốt. Con người Tân Cương cần cù, chân chất và luôn tâm huyết với nghề trồng trà. Từ khâu chăm sóc cho đến thu hoạch, chế biến trà nõn tôm rất tỉ mỉ.

Có lẽ chính vì thế, ngay từ lần đầu tiên thưởng trà, bạn sẽ nhớ mãi không quên. Nước trà có màu vàng, trong vắt, mùi thơm thoang thoảng. Nhấp ngụm trà đầu tiên, bạn cảm nhận được vị hơi chát đọng ở đầu lưỡi. Càng về sau, vị ngọt của trà thêm phần thấm đượm nơi cổ họng. Giờ đây, uống trà nõn tôm đã nâng lên tầm lên nghệ thuật thưởng trà. 

Thành phần

Yếu tố quan trọng giúp tạo nên thương hiệu trà nõn tôm là bởi nguồn nguyên liệu. Lá trà tươi sạch, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Từ vùng đất Tân Cương – Thái Nguyên, danh tiếng trà nõn tôm ngày càng được phủ sóng rộng rãi. Trà không chỉ xuất hiện trên mọi miền Tổ quốc mà còn được bạn bè quốc tế biết đến. 

Nguyên liệu thu hái 1 búp 1 lá

Hiện nay, các sản phẩm trà được bày bán rộng rãi trên thị trường. Chỉ cần tìm kiếm trên mạng, khách hàng có thể bắt gặp hàng trăm loại trà ngon đến từ nhiều vùng miền khác nhau. Tuy nhiên, khó có sản phẩm nào vượt qua trà nõn tôm – “đệ nhất danh trà”. Từ những đồi chè rộng lớn, các nghệ nhân chọn lọc và thu hái búp chè sạch theo tiêu chuẩn “1 đọt 1 lá”.

Với kỹ thuật trồng chuyên nghiệp của người dân Tân Cương, những cây chè phát triển rất tốt. Một số gốc cây cổ thụ có lịch sử hàng trăm năm nhưng vẫn không bị cằn cỗi. Lá chè Tân Cương không chứa hàm lượng chất kích thích hay thuốc trừ sâu độc hại. Trước khi đến tay người sử dụng, nguồn nguyên liệu đã được kiểm định nghiêm ngặt về mức độ an toàn. Bởi vậy, khách hàng hoàn toàn an tâm khi thưởng thức trà nõn tôm Tân Cương mỗi ngày. 

Đặc điểm nhận biết trà nõn tôm rất đơn giản. Cánh trà có hình cong nhẹ như con tôm và hơi mỏng. Mặc dù vậy, trà đóng hộp không bị dập nát mà vẫn giữ được hình dáng như ban đầu. Giữa lá trà và tôm có tỷ lệ cân đối với nhau. Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định hương vị hoàn hảo của trà nõn tôm. 

Búp trà sơ chế thủ công

Trà nõn tôm Tân Cương được sơ chế hoàn toàn bằng phương pháp thủ công. Sau khi chọn lọc những búp chè, lá chè tươi đạt tiêu chuẩn, các nghệ nhân sẽ tiến hành sao khô trên chảo. Tốc độ lửa điều chỉnh hợp lý giúp trà vừa khô đều, vừa không bị cháy. Sau đó, trà nõn tôm được bảo quản chu đáo giúp tránh tình trạng ẩm mốc.

Đặc biệt hơn, trà nõn tôm đạt tiêu chuẩn có vị hơi béo ngậy khi thao trên bếp lửa. Mùi thơm ngọt tựa như hương vị cốm làm từ lúa nếp non. Nếu ngửi lâu, bạn sẽ cảm nhận thấy mùi tanh nhẹ thoáng qua. Theo kinh nghiệm của những người thưởng trà lâu năm, trà nõn tôm vừa sao khô không nên uống ngay. Bạn nên chờ khoảng 2 tuần rồi hãm trà. Như vậy, trà không có mùi tanh mà vẫn đảm bảo vị thơm trọn vẹn. 

Công dụng

Từ xưa đến nay, trà đã trở thành thức uống quen thuộc trong đời sống của người Việt. Chén trà cùng hàn huyên câu chuyện nơi bến nước sân đình hay mời khách đến chơi nhà. Theo nghiên cứu khoa học, lá chè xanh có rất nhiều thành phần quan trọng, bao gồm: Các loại vitamin (C, B…), chất chống oxy hóa, axit amin, khoáng chất… Sau khi hấp thụ vào cơ thể, nó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đó là

Giảm căng thẳng, mệt mỏi: Nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng, áp lực thì hãy thưởng thức ngay trà nõn tôm. Với hàm lượng axit amin cao, loại trà này giúp tinh thần tỉnh táo, giải tỏa stress. Mỗi buổi sáng thức dậy, bạn chỉ cần “khởi động” cùng ly trà thơm ngon. Khi đó, cơ thể sẽ tràn đầy năng lượng, sẵn sàng cho một ngày mới hoạt động tích cực, hiệu quả.

Cải thiện trí nhớ: Các dưỡng chất thiết yếu trong trà nõn tôm có tác dụng cải thiện trí nhớ. Nó giúp kích thích hoạt động của não bộ và hạn chế nguy cơ suy nhược hệ thần kinh. Chẳng hạn như: Bệnh Alzheimer, Parkinson thường gặp ở người cao tuổi. 

Trẻ hóa làn da: Với hàm lượng chất polyphenol, trà nõn tôm giúp chống lão hóa. Nếu sử dụng đúng cách, loại trà này sẽ ngăn ngừa sự phát triển của các gốc tự do. Nhờ đó, làn da luôn tươi trẻ, căng mịn rạng ngời. 

Kiểm soát bệnh tiểu đường: Trà nõn tôm được coi là “thần dược” cho bệnh nhân tiểu đường. Nó có tác dụng kiểm soát lượng đường huyết rất hiệu quả. 

Hướng dẫn sử dụng

Các bước pha trà

Nguyên tắc cần ghi nhớ khi pha trà nõn tôm là không được nóng vội. Người thưởng trà cần bình tĩnh, giữ tâm hồn luôn thoải mái, thư thái. Tâm có tĩnh thì mới cảm nhận được vị đậm đà trong từng ly trà thơm. Quy trình thực hiện như sau:

Hướng dẫn quy trình pha trà nõn tôm đúng cách: 

  • Bước 1: Cho khoảng 8g – 10g trà nõn tôm vào ấm. Sau đó, tráng trà bằng nước đun sôi để loại bỏ bụi bẩn và đánh thức trà. 
  • Bước 2: Đổ nước trà vừa tráng và thêm nước mới. 
  • Bước 4: Rót trà ra chén tổng và san đều sang các chén quân. Lưu ý rằng, bạn không nên rót cạn mà để lại một chút nước trong ấm. 
  • Bước 5: Sau lượt nước thứ nhất, bạn thêm nước lần 2, 3 để tiếp tục thưởng trà. Càng những lượt sau, nước trà càng nhạt dần. 

Điều kiện bảo quản

Cách bảo quản trà nõn tôm đúng cách 

Hộp trà nõn tôm được Hải Trà Tân Cương đóng gói lịch sự, chu đáo. Tuy nhiên, sau khi mở hộp trà, bạn cần lưu ý bảo quản trà cẩn thận. Hộp trà nên để ở vị trí khô ráo, thoáng mát. Môi trường có độ ẩm cao hoặc quá nóng khiến trà nhanh bị hỏng. Sản phẩm không chỉ mất mùi hương mà còn bị nấm mốc xâm nhập.

Cùng với đó, một số gia đình bảo quản trà trong tủ lạnh. Trước khi đặt sản phẩm vào ngăn mát, bạn nên dùng một lớp giấy báo bọc bên ngoài. Hoặc cách khác, bảo quản trà trong lọ thủy tinh cũng là lựa chọn thông minh. Để ánh sáng mặt trời không chiếu trực tiếp vào gói trà, bạn hãy mua lọ thủy tinh màu đục.

Lịch sử giao dịch


Quản lý

Điện thoại liên hệ :
0982400858
Địa chỉ :
Xóm Nam Thái, xã Tân Cương, Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
×
Giới thiệu Sản phẩm Cơ sở sản xuất Vật tư Vùng nguyên liệu Bản đồ số Nhật ký Tin tức