Chè Đinh Loại 2

Mã sản phẩm
HTX6938629

Vùng nguyên liệu

Tên vùng sản xuất :
Chè Thanh Huyền Trà
Địa chỉ :
xóm Nam Thái, xã Tân Cương, Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Nhà sản xuất

Tên :
Hợp tác xã Chè Thanh Huyền Trà
Địa chỉ :
Xóm Nam Thái, xã Tân Cương, Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Nhà xuất khẩu

Tên :
Hợp tác xã Chè Thanh Huyền Trà
Địa chỉ :
Xóm Nam Thái, xã Tân Cương, Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Nhà phân phối

Tên :
Hợp tác xã Chè Thanh Huyền Trà
Địa chỉ :
Xóm Nam Thái, xã Tân Cương, Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Mô tả

Trà Đinh Là một loại chè Thái Nguyên ngon nhất và thuộc hảo hạng, trà đinh thượng hạng nổi tiếng gần xa và được mệnh danh là “nhất phẩm trà”. Sở dĩ, trà đinh trở thành loại trà đẳng cấp bởi nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, công phu tới từng công đoạn. Trà Đinh được hái theo nguyên tắc 1 tôm. Phần tôm này là phần chất lượng nhất, non nhất, nhọn như những chiếc đinh.

Trà Đinh loại thượng hạng là loại chè quý nên ngày xưa được dùng làm trà tiến Vua và thiết đãi các cận thần, sứ giả. Ngày nay loại trà thượng hạng này được dùng để chiêu đãi các đoàn khách quốc tế ghé thăm Chính phủ nước ta. Nên giá trà đinh dao động từ 3tr/kg - 5tr đồng/kg tùy vào từng loại giống chè và kỹ thuật sao chè.

Thành phần

Sở dĩ, trà đinh trở nên đặc biệt bởi công đoạn sản xuất vô cùng cầu kỳ. Để có đủ nguyên liệu chế biến 1kg thì phải cần tới 20 người thợ giỏi, có kinh nghiệm trong nghề. Những người thợ sẽ hái suốt một ngày dài trên vùng chè 3 sào để thu được đủ số búp nõn sản xuất Chè Đinh.

Những búp trà sau khi thu hái sẽ được chứa trong sọt tre đan, mang về trải mỏng, để khoảng 2 tiếng rồi đem sao. Có thể nói rằng, trà đinh chính là tinh túy, đệ nhất vùng chè và là sản phẩm được tạo ra bởi tài năng, tâm huyết của nghệ nhân xứ trà.

Công dụng

Trà Đinh Thượng hạng không chỉ đơn thuần là một loại trà quý mà còn có tác dụng tuyệt vời với sức khỏe. Trà đinh cũng mang những công dụng vốn có của trà Thái Nguyên. Chính vì vậy, việc sử dụng trà đinh hàng ngày sẽ giúp chúng ta chống lại một số bệnh, tăng cường sức khỏe.

Hỗ trợ giảm cân, ngăn ngừa bệnh tim mạch

Búp trà đinh hảo hạng có chứa hàm lượng chất oxy hóa và cafein. Đây đều là những chất có tính sinh nhiệt, hỗ trợ đốt cháy năng lượng, giảm thiểu lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Do đó, nếu bạn đang xây dựng kế hoạch và chế độ ăn kiêng thì có thể thêm trà đinh như một loại thức uống hiệu quả. Bên cạnh đó, các chất có trong trà cũng làm tăng độ đàn hồi của tim. Uống trà đinh giúp ngăn ngừa bệnh về tim, bảo vệ trái tim khỏe mạnh, mở rộng phế quản, tăng khả năng lưu thông máu.

Ngăn ngừa tình trạng lão hóa, giải tỏa căng thẳng

Trà đinh mang bản chất là trà xanh, do đó, loại trà này sở hữu tác dụng ngăn ngừa tình trạng lão hóa vô cùng hiệu quả. Nhờ vào hàm lượng amino axit cùng vitamin, trà đinh sẽ giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh, chống lại sự gây hại của gốc tự do. Mệt mỏi, stress, căng thẳng, suy giảm trí nhớ,… Hãy cải thiện tình trạng này bằng cách thưởng thức những ly trà đinh hàng ngày. Sở dĩ trà đinh có tác dụng này là do thành phần có chứa chất I-theanine. Chất này có khả năng làm tăng sóng alpha trong não, giúp chúng ta giảm được tình trạng căng thẳng, lo âu.

Ngăn ngừa bệnh ung thư, diệt khuẩn hiệu quả

Tại sao Chè Đinh Thái Nguyên lại được mệnh danh là “đệ nhất trà”? Bởi ngoài quy trình chế biến công phu, độ ngon thì loại trà này còn có khả năng ngừa căn bệnh ung thư. Theo các nghiên cứu, trong trà Thái Nguyên có chứa hàm lượng chất kích hoạt enzyme. Chất này bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây ung thư, phòng chống sự hình thành, phát triển của các khối u.

Đặc biệt là ung thư vú, dạ dày cũng như một số căn bệnh về đường ruột. Thêm vào đó, các catechin trong trà Đinh Thái Nguyên kết hợp với nhau, tạo ra màng bao quanh vi khuẩn, ngăn ngừa sự xâm nhập của các loại vi khuẩn gây bệnh.

Hướng dẫn sử dụng

Thực hiện quy trình pha trà

Yếu tố quan trọng thứ 3 chính là pha trà. Một chén trà ngon không thể pha qua loa, đại khái mà cần tuân theo một quy trình nhất định: Nước suối đầu nguồn hoặc nước lọc tinh khiết, Trà đinh thượng hạng Tân Cương, Ấm bát tràng hoặc ấm chén đất tử sa.

Bước 1: Chuẩn bị gói Trà Đinh ngon và các dụng cụ pha cần thiết như sau:

  • Ấm pha
  • Chén tống
  • Chén quân
  • Dụng cụ gắp trà

Bước 2: Dùng nước sôi 100 độ tráng ấm chén để tiệt trùng, sau đó cho lượng trà vào ấm 5 - 8g nếu 4 người uống cho khoảng 8-10g trà, thêm nước sôi 85 độ C vào để tráng trà.

Bước 3: Cho nước sôi 85 – 90 độ C vào ấm, để khoảng 1 phút cho trà ngấm rồi rót ra chén tống. Bạn nên sử dụng tấm lọc trà để nước trong hơn. Tiếp tục rót trà ra chén quân và thưởng thức.

Bước 4: Để thưởng thức Trà Đinh đúng cách, bạn hãy nâng chén trà, đưa qua mũi 3 lần để cảm nhận được hương thơm. Sau đó nhấp một ngụm, tận hưởng hương vị trà. Nhấp thêm các ngụm tiếp theo để tận hưởng được hương vị tuyệt vời của loại trà “nhất phẩm” này.

Điều kiện bảo quản

Việc bảo quản trà như thế nào cũng rất quan trọng. Bởi việc này ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng, hương vị của trà. Nhiều người cho rằng, trà đã được sao khô nên chỉ cần đựng trong hộp kín là được. Tuy nhiên, muốn giữ được trà lâu mà không ảnh hưởng tới độ ngon thì bạn cần nắm được một số bí quyết.

Lịch sử giao dịch


Quản lý

Điện thoại liên hệ :
0982400858
Địa chỉ :
Xóm Nam Thái, xã Tân Cương, Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
×
Giới thiệu Sản phẩm Cơ sở sản xuất Vật tư Vùng nguyên liệu Bản đồ số Nhật ký Tin tức