Chè Đinh thượng hạng Loại 2

Mã sản phẩm
HTX6905726

Vùng nguyên liệu

Tên vùng sản xuất :
Chè Thanh Huyền Trà
Địa chỉ :
xóm Nam Thái, xã Tân Cương, Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Nhà sản xuất

Tên :
Hợp tác xã Chè Thanh Huyền Trà
Địa chỉ :
Xóm Nam Thái, xã Tân Cương, Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Nhà xuất khẩu

Tên :
Hợp tác xã Chè Thanh Huyền Trà
Địa chỉ :
Xóm Nam Thái, xã Tân Cương, Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Nhà phân phối

Tên :
Hợp tác xã Chè Thanh Huyền Trà
Địa chỉ :
Xóm Nam Thái, xã Tân Cương, Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Mô tả

Trà Đinh Là một loại chè Thái Nguyên ngon nhất và thuộc hảo hạng, trà đinh thượng hạng nổi tiếng gần xa và được mệnh danh là “nhất phẩm trà”. Sở dĩ, trà đinh trở thành loại trà đẳng cấp bởi nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, công phu tới từng công đoạn. Trà Đinh được hái theo nguyên tắc 1 tôm. Phần tôm này là phần chất lượng nhất, non nhất, nhọn như những chiếc đinh.

Trà Đinh loại thượng hạng là loại chè quý nên ngày xưa được dùng làm trà tiến Vua và thiết đãi các cận thần, sứ giả. Ngày nay loại trà thượng hạng này được dùng để chiêu đãi các đoàn khách quốc tế ghé thăm Chính phủ nước ta. Nên giá trà đinh dao động từ 3tr/kg - 5tr đồng/kg tùy vào từng loại giống chè và kỹ thuật sao chè.

Thành phần

Sở dĩ, trà đinh trở nên đặc biệt bởi công đoạn sản xuất vô cùng cầu kỳ. Để có đủ nguyên liệu chế biến 1kg thì phải cần tới 20 người thợ giỏi, có kinh nghiệm trong nghề. Những người thợ sẽ hái suốt một ngày dài trên vùng chè 3 sào để thu được đủ số búp nõn sản xuất Chè Đinh.

Những búp trà sau khi thu hái sẽ được chứa trong sọt tre đan, mang về trải mỏng, để khoảng 2 tiếng rồi đem sao. Có thể nói rằng, trà đinh chính là tinh túy, đệ nhất vùng chè và là sản phẩm được tạo ra bởi tài năng, tâm huyết của nghệ nhân xứ trà.

Công dụng

Trà Đinh Thượng hạng không chỉ đơn thuần là một loại trà quý mà còn có tác dụng tuyệt vời với sức khỏe. Trà đinh cũng mang những công dụng vốn có của trà Thái Nguyên. Chính vì vậy, việc sử dụng trà đinh hàng ngày sẽ giúp chúng ta chống lại một số bệnh, tăng cường sức khỏe.

Hỗ trợ giảm cân, ngăn ngừa bệnh tim mạch

Búp trà đinh hảo hạng có chứa hàm lượng chất oxy hóa và cafein. Đây đều là những chất có tính sinh nhiệt, hỗ trợ đốt cháy năng lượng, giảm thiểu lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Do đó, nếu bạn đang xây dựng kế hoạch và chế độ ăn kiêng thì có thể thêm trà đinh như một loại thức uống hiệu quả. Bên cạnh đó, các chất có trong trà cũng làm tăng độ đàn hồi của tim. Uống trà đinh giúp ngăn ngừa bệnh về tim, bảo vệ trái tim khỏe mạnh, mở rộng phế quản, tăng khả năng lưu thông máu.

Ngăn ngừa tình trạng lão hóa, giải tỏa căng thẳng

Trà đinh mang bản chất là trà xanh, do đó, loại trà này sở hữu tác dụng ngăn ngừa tình trạng lão hóa vô cùng hiệu quả. Nhờ vào hàm lượng amino axit cùng vitamin, trà đinh sẽ giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh, chống lại sự gây hại của gốc tự do. Mệt mỏi, stress, căng thẳng, suy giảm trí nhớ,… Hãy cải thiện tình trạng này bằng cách thưởng thức những ly trà đinh hàng ngày. Sở dĩ trà đinh có tác dụng này là do thành phần có chứa chất I-theanine. Chất này có khả năng làm tăng sóng alpha trong não, giúp chúng ta giảm được tình trạng căng thẳng, lo âu.

Ngăn ngừa bệnh ung thư, diệt khuẩn hiệu quả

Tại sao Chè Đinh Thái Nguyên lại được mệnh danh là “đệ nhất trà”? Bởi ngoài quy trình chế biến công phu, độ ngon thì loại trà này còn có khả năng ngừa căn bệnh ung thư. Theo các nghiên cứu, trong trà Thái Nguyên có chứa hàm lượng chất kích hoạt enzyme. Chất này bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây ung thư, phòng chống sự hình thành, phát triển của các khối u.

Đặc biệt là ung thư vú, dạ dày cũng như một số căn bệnh về đường ruột. Thêm vào đó, các catechin trong trà Đinh Thái Nguyên kết hợp với nhau, tạo ra màng bao quanh vi khuẩn, ngăn ngừa sự xâm nhập của các loại vi khuẩn gây bệnh.

Hướng dẫn sử dụng

Thực hiện quy trình pha trà

Yếu tố quan trọng thứ 3 chính là pha trà. Một chén trà ngon không thể pha qua loa, đại khái mà cần tuân theo một quy trình nhất định: Nước suối đầu nguồn hoặc nước lọc tinh khiết, Trà đinh thượng hạng Tân Cương, Ấm bát tràng hoặc ấm chén đất tử sa.

Bước 1: Chuẩn bị gói Trà Đinh ngon và các dụng cụ pha cần thiết như sau:

  • Ấm pha
  • Chén tống
  • Chén quân
  • Dụng cụ gắp trà

Bước 2: Dùng nước sôi 100 độ tráng ấm chén để tiệt trùng, sau đó cho lượng trà vào ấm 5 - 8g nếu 4 người uống cho khoảng 8-10g trà, thêm nước sôi 85 độ C vào để tráng trà.

Bước 3: Cho nước sôi 85 – 90 độ C vào ấm, để khoảng 1 phút cho trà ngấm rồi rót ra chén tống. Bạn nên sử dụng tấm lọc trà để nước trong hơn. Tiếp tục rót trà ra chén quân và thưởng thức.

Bước 4: Để thưởng thức Trà Đinh đúng cách, bạn hãy nâng chén trà, đưa qua mũi 3 lần để cảm nhận được hương thơm. Sau đó nhấp một ngụm, tận hưởng hương vị trà. Nhấp thêm các ngụm tiếp theo để tận hưởng được hương vị tuyệt vời của loại trà “nhất phẩm” này.

Điều kiện bảo quản

Việc bảo quản trà như thế nào cũng rất quan trọng. Bởi việc này ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng, hương vị của trà. Nhiều người cho rằng, trà đã được sao khô nên chỉ cần đựng trong hộp kín là được. Tuy nhiên, muốn giữ được trà lâu mà không ảnh hưởng tới độ ngon thì bạn cần nắm được một số bí quyết.

Bảo quản trà đinh trong bình đựng trà

Loại bình đựng trà đinh tốt nhất là loại thủy tinh có màu đục. Tại sao không nên bảo quản trà trong bình trong suốt? Bởi các loại bình trong rất dễ bắt ánh sáng, tia tử ngoại, làm mất đi các hoạt chất và mùi vị của trà.

Ngoài ra, bạn cũng không nên bảo quản trà trong bình nhựa, giấy carton. Giấy có tính hút ẩm cao, ảnh hưởng tới hương thơm của trà. Nếu chọn các loại chè đinh 50g, 1000g trong hộp gỗ cao cấp thì bạn có thể yên tâm về chất lượng trà. Tuy nhiên, những hộp gỗ này không giữ được hương vị của trà trong thời gian dài.

Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào

Ánh nắng mặt trời, không khí và độ ẩm chính là tác nhân khiến cho trà đinh mất đi độ ngon vốn có. Những tác nhân này tác động tới mùi hương, độ giòn và vị ngon của trà. Do đó, để bảo quản được trà đinh trong thời gian dài mà không ảnh hưởng tới hương vị thì bạn nên để trà ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Bảo quản trong túi PE

Túi PE chính là loại túi được sử dụng phổ biến trong ngành sản xuất trà. Túi PE tráng bạc hút chân không sẽ giúp trà đinh giữ nguyên được độ giòn, mùi hương. Vì vậy, nếu không dùng lọ thủy tinh đục màu thì bạn có thể cho trà vào túi PE, loại bỏ không khí và cuốn chặt miệng gói. Nếu có thể thì hãy dùng kẹp túi, tránh không khí xâm nhập. Cách này được áp dụng nhiều bởi nó vừa đơn giản lại hiệu quả.

Bảo quản trong tủ lạnh

Có nên bảo quản trà đinh trong tủ lạnh hay không? Rất nhiều người phân vân về cách bảo quản này. Bởi thông thường rất ít người bảo quản trà trong tủ lạnh. Tuy nhiên, trên thực tế, đây cũng là một cách bảo quản trà đinh hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần gói trà đinh vào một tờ giấy báo, sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Cách bảo quản này vừa hiệu quả, lại giữa được hương vị của trà trong một thời gian dài.

Không để trà lẫn các loại mùi

Như thế nào là một loại trà ngon? Trà ngon nhất định phải có mùi hương chuẩn của trà, không được lẫn các mùi khác. Chính vì vậy, bạn cần để trà trong lọ kín, tránh xa các loại thực phẩm có mùi để tránh giảm hương thơm và tạo ra mùi khó chịu.

Không chỉ vậy, bạn cũng nên để riêng loại trà đã ướp hương và chưa ướp hương. Việc để chung 2 loại trà này sẽ khiến cho hương vị bị thay đổi. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn để riêng chúng để trà giữ được vị ngon chuẩn.

Lịch sử giao dịch


Quản lý

Điện thoại liên hệ :
0982400858
Địa chỉ :
Xóm Nam Thái, xã Tân Cương, Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
×
Giới thiệu Sản phẩm Cơ sở sản xuất Vật tư Vùng nguyên liệu Bản đồ số Nhật ký Tin tức