Quy trình sản xuất mật chuối: Chuối sau khi thu hoạch về, chọn lựa những quả chuối đạt chuẩn đem lột vỏ rửa qua nước muối loãng tiến hành xay nhuyễn trộn đường, tỉ lệ chuối đường: 40kg chuối/ 12kg đường. Để quá trình lên men khoảng 6 -12 tháng (quá trình này sẽ tạo ra nhiều enzyme lợi khuẩn tự nhiên rất tốt cho hệ tiêu hóa). Sau đó tiến hành chưng cất lấy mật và đóng chai ra thành phẩm. Mật chuối có màu nâu đỏ tự nhiên, sánh mịn, thơm hương đặc trưng của chuối
Chuối sứ, đường cát, trong mật chuối có khoáng chất: Kali, calo, vitamin C, B6...
- Thức uống giải khát có hương vị thơm ngon, bù đắp năng lượng sau những giờ tập luyện hoặc làm việc mệt mỏi.
- Tốt cho tiêu hóa, giải độc đường ruột, tăng cảm giác ngon miệng
- Giúp đầu óc thư giãn, trị mất ngủ, đi vào giấc ngủ nhanh và ngon hơn.
- Giảm ho, tiêu đờm, giảm khàn tiếng, giảm đau họng.
- Đem lại cảm giác ngon miệng, hỗ trợ tốt cho quá trình tiêu hóa, kích thích quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thức ăn, cải thiện táo bón.
- Làm đẹp da, chống lão hóa.
- Pha loãng theo tỷ lệ 1 mật chuối 4 nước lọc, ngon hơn khi có đá hoặc ướp lạnh, cho thêm chanh/ tắc.
- Ngậm, uống trực tiếp 1-2 muỗng cà phê
Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp