Dâu tây

Mã sản phẩm
HTX6536868
Xuất xứ : Kon Tum

Vùng nguyên liệu

Tên vùng sản xuất :
Tỉnh Kon Tum
Địa chỉ :

Nhà sản xuất

Tên :
Hợp tác xã Toong Xăng Xanh
Địa chỉ :
Ba Khen, Xã Văn Xuôi, Huyện Tu Mơ Rông, Tỉnh Kon Tum

Nhà xuất khẩu

Tên :
Hợp tác xã Toong Xăng Xanh
Địa chỉ :
Ba Khen, Xã Văn Xuôi, Huyện Tu Mơ Rông, Tỉnh Kon Tum

Nhà phân phối

Tên :
Hợp tác xã Toong Xăng Xanh
Địa chỉ :
Ba Khen, Xã Văn Xuôi, Huyện Tu Mơ Rông, Tỉnh Kon Tum

Mô tả

Dâu tây (Fragaria ananassa) có nguồn gốc từ châu Âu vào thế kỷ 18, có màu đỏ tươi, vị ngon ngọt và thơm. Nó chính là giống lai của hai loại dâu tây tự nhiên đến từ Bắc Mỹ và Chile. Được trồng đầu tiên ở Rome cổ đại, dâu tây hiện là loại quả mọng phổ biến nhất trên thế giới. Ở Pháp, chúng thậm chí được coi là một loại thuốc kích thích tình dục. Chúng được ví như những viên đá quý màu đỏ này rất tốt cho trái tim của bạn theo những cách khác nhau.

Công dụng

Giá trị dinh dưỡng của dâu tây

 

Dâu tây chủ yếu bao gồm nước (91%) và carbohydrate (7,7%). Chúng chỉ chứa một lượng nhỏ chất béo (0,3%) và protein (0,7%).

Các chất dinh dưỡng trong 100 gram dâu tây tươi là:

  • Năng lượng: 32 calo
  • Nước: 91%
  • Protein: 0,7 gram
  • Carbs: 7,7 gram
  • Đường: 4,9 gram
  • Chất xơ: 2 gram
  • Chất béo: 0,3 gram
dâu tây

Giá trị dinh dưỡng của dâu tây chứa nhiều vi chất có lợi cho con người

 

1. Carbs

Dâu tây tươi chứa chủ yếu là nước, vì vậy tổng hàm lượng carb của chúng rất thấp - ít hơn 8 gram carbs trên 100 gram dâu tây tươi.

Hầu hết các loại quả mọng này có nguồn gốc từ các loại đường đơn - chẳng hạn như glucose, fructose và sucrose - nhưng chúng cũng chứa một lượng chất xơ tương đối.

Dâu tây có chỉ số đường huyết (GI) là 40, tương đối thấp nên sẽ không dẫn đến việc tăng đột biến lượng đường trong máu và được coi là an toàn cho những người mắc bệnh tiểu đường.

2. Chất xơ

Chất xơ bao gồm khoảng 26% hàm lượng carb của dâu tây. 100 gram dâu tây cung cấp 2 gram chất xơ - cả hòa tan và không hòa tan. Chất xơ rất quan trọng để nuôi các vi khuẩn có lợi trong ruột của bạn và cải thiện chức. năng tiêu hóa. Chúng cũng hữu ích cho việc giảm cân và có thể giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh.

3. Vitamin và các khoáng chất

Các vitamin và khoáng chất phong phú nhất trong dâu tây là:

  • Vitamin C
  • Mangan (thường được tìm thấy với số lượng lớn trong ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, trái cây và rau quả)
  • Folate (vitamin B9) (folate rất quan trọng đối với sự phát triển mô và chức năng tế bào bình thường – đặc biệt cho phụ nữ mang thai và người lớn tuổi)
  • Kali (Khoáng chất này có liên quan đến nhiều chức năng thiết yếu của cơ thể, chẳng hạn như điều hòa huyết áp)
  • Dâu tây cũng đồng thời là nguồn cung cấp sắt, đồng, magiê, phốt pho và vitamin B6, K và E
dâu tây

Vitamin C và nhiều khoáng chất khác được tìm thấy trong dâu tây

 

4. Anthocyanin

Hơn 25 anthocyanin khác nhau đã được tìm thấy trong dâu tây và nhiều nhất là Pelargonidin. Thực phẩm giàu anthocyanin mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tim mạch.

 

5. Ellagitannin và axit ellagic

Dâu tây chính là thực phẩm cung cấp chất chống oxy hóa phenolic hàng đầu, cao hơn từ 2 đến 11 lần so với các loại trái cây khác. Chúng mang lại những lợi ích đáng kể về sức khỏe bao gồm chống lại vi khuẩn và giảm nguy cơ ung thư.

Điều kiện bảo quản

Cách lựa chọn và bảo quản dâu tây

Khi bạn chọn dâu tây, hãy tìm những quả có màu đỏ đều, căng mọng và thơm. Chọn những quả còn nguyên cuống và lá tươi chứng tỏ dâu tươi mới hái. Tốt nhất là nên ăn loại dâu tây được trồng và thu hái tại địa phương và ăn sống trong thời gian ngắn nhất.

Dâu tây giúp bảo vệ tim mạch, não bộ, tăng khả năng miễn dịch - Ảnh 6.

Dâu tây có mức độ thuốc trừ sâu cao nhất, theo USDA, vì vậy hãy mua trái cây hữu cơ và được trồng tại địa phương là tốt nhất. Chọn dâu tây hữu cơ được trồng tại địa phương vì chúng an toàn để ăn và có hương vị ngọt ngào. Loại dâu tây nhập khẩu từ nước ngoài có quanh năm. Tuy nhiên, chúng rất dễ hỏng và có thể bị ngâm hóa chất bảo quản.

Bạn có thể loại bỏ phần lớn dư lượng thuốc trừ sâu hoặc hóa chất tồn đọng trong dâu tây bằng cách rửa chúng nhiều lần dưới vòi nước chảy. Sau đó ngâm với nước lọc pha chút muối loãng hoặc giấm trong 5 phút.

Muốn bảo quản dâu tây trong tủ lạnh, bạn cần cho vào túi giấy và cất trong ngăn đựng rau hoặc dùng hộp nhựa thoáng khí cất phía bên phần cánh tủ nơi hơi lạnh ít nhất để tránh quả bị đông cứng. Với cách bảo quản này bạn có thể sử dụng chúng trong một tuần hoặc đông lạnh nguyên quả trong hộp kín và bảo quản trong tối đa 6 tháng.

Lịch sử giao dịch


Quản lý

Điện thoại liên hệ :
0987564648
Địa chỉ :
Ba Khen, Xã Văn Xuôi, Huyện Tu Mơ Rông, Tỉnh Kon Tum
×
Giới thiệu Sản phẩm Cơ sở sản xuất Vật tư Vùng nguyên liệu Bản đồ số Nhật ký Tin tức