Hợp tác xã Đảo Ngọc Xanh được thành lập gắn với vùng đảo Ngọc Vừng nơi có nhiều giá trị đặc biệt về văn hoá, con người và tự nhiên, được thiên nhiên ban tặng nhiều sản vật quý báu, trong đó có tép Ngọc Vừng là lộc trời không phải nơi nào cũng có để rồi với truyền thống kết tinh ngàn năm đã tạo ra một sản phẩm Mắm tép chưng thịt - tôm mang hương vị từ biển cả, thắm đượm cùng với thời gian.
Quy trình chế biến:
Tép tươi 100% được đánh bắt từ vùng biển của đảo Ngọc, được lựa chọn, làm sạch, trọn với lượng muối phù hợp từ những ngư dân giàu kinh nghiệm, được ủ trong chum sành sứ, phơi dưới nắng tự nhiên, qua thời gian đạt chuẩn độ dẻo quánh, toả hương thơm nồng. Sau đó sẽ được chế biến cùng với thịt nạc, tôm nõn tuyển chọn cùng với các gia vị khác để tạo thành sản phẩm Mắm tép chưng thịt – tôm đậm đà hương vị đặc trưng của biển.