Mô tả
Lợn quay Lạng Sơn có từ cách đây hơn 100 năm, được người dân tại địa phương lưu truyền từ đời này qua đời khác, với phương pháp chế biến và gia vị tẩm ướp đặc thù đã tạo nên món ăn truyền thống, không thể thiếu trong những mâm cỗ, những bữa ăn, những buổi tiệc của gia đình các dân tộc ở Lạng Sơn. Sự khác biệt của sản phẩm lợn quay Lạng Sơn đó là da lợn khi quay rất giòn và mượt. Nước thịt và xương lợn được giữ nguyên trong bụng lợn, hòa với các loại gia vị tẩm ướp cho ra miếng lợn quay mềm, vị ngọt, mùi thơm tự nhiên của thịt lợn hòa quyện với mùi thơm của lá mác mật khiến món ăn rất đặc trưng, thơm ngon và không ngấy. Sản phẩm được Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xếp hạng trong Top 50 món ăn đặc sản nổi tiếng của Việt Nam. - Đặc trưng của Lợn quay Lạng Sơn Đặc trưng về cảm quan khi lợn được quay chín: Ngoại hình: Lợn thường được quay nguyên con. Da: Giòn, bóng mượt. Màu đỏ vàng hổ phách hoặc đỏ nâu đặc trưng của sản phẩm.. Độ mềm: Thịt mềm, ít dai. Vị: Vị ngọt thanh đặc trưng của thịt lợn hòa quyện cùng các loại gia vị được tẩm ướp. Mùi: Mùi Mùi thơm tự nhiên, hòa quyện với mùi thơm của lá mắc mật và các nguyên liệu. - Cam kết sản phẩm: + Nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. + Hương vị thơm ngon tự nhiên, đảm bảo an toàn thực phẩm. + Sản phẩm được bảo hộ thương hiệu trên phạm vi toàn quốc.
Thành phần
'- Lợn tươi sống - Lá móc mật - Tàu choong - Mật ong - Bên cạnh các nguyên liệu chính để tập ướp lợn quay phía trên, còn một số loại nguyên liệu khác dùng để tẩm ướp như: đậu phụ, hành, tỏi, ớt, muối, mì chính, hat dổi, hạt mắc khén,... Đây đều là những nguyên liệu sẵn có tại Lạng Sơn và mang hương vị rất thơm ngon
Hướng dẫn sử dụng
Nên sử dụng ngay sau khi được quay chín