Mô tả
Gạo được chế biến từ giống lúa Tan Co Giàng phẩm chất thượng hạng, cơm thơm, mềm dẻo và có vị ngọt.
Hàm lượng Protein cao, rất tốt cho sức khỏe.
Thành phần
Tỷ lệ gạo nguyên: 65%
Amylose: 21,3%
Tinh bột: 68,5%
Protein > 8,25%
Độ ẩm < 13%
Công dụng
Lúa được trồng trên những thửa ruộng bậc thang, trên nương, rẫy, trải dài trên các sườn núi cao. Khí hậu quanh năm mát mẻ, nguồn nước tinh khiết, cây lúa it sâu bệnh phát triển tự nhiên. Hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu Vitamin nhóm B, Canxi, sắt, protein,....
Hướng dẫn sử dụng
Cách 1: Nấu bằng nồi cơm điện tỷ lệ 1kg gạo với 1 lít nước;
Cách 2: Cho vào niêu đất (Cơm niêu) tỷ lệ gạo với 1,2 lít nước;
Cách 3: Đồ cơm (giống như đồ xôi) và ngâm gạo 6h-8h trước khi đồ.
*Chú ý: Gạo khi nấu cần rất ít nước.
Điều kiện bảo quản
Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát. Tránh xa các hóa chất.