Mô tả
phụ phẩm của quá trình nghiền vỏ dừa. Vỏ dừa sau khi nghiền sẽ cho ra 3 thành phần chính là lõi dừa, xơ dừa và mụn dừa. Sau khi bóc tách, sàng sẩy xơ dừa ta sẽ thu được mụn (chiếm 70% trong xơ). Đây được coi là nguồn nguyên liệu sạch dùng làm làm giá thể trồng cây, đất bón cây được rất nhiều trang trại, vườn ươm cây cảnh hoa mà sử dụng.
Công dụng
Có thể áp dụng 2 chỉ tiêu độ dẫn điện EC và chỉ tiêu pH để đánh giá mụn dừa. Đối với loại mùn dừa chưa xử lý sẽ có độ ẩm: 20% – EC: > 2.5 – PH: 5.5 – 6.5. Còn loại mụn dừa đã được xử lý sẽ có độ ẩm: 20% EC: ≤ 0.5- PH: 6 – 7.
Hướng dẫn sử dụng
Mùn dừa, vôi bột và nước sạch