Mô tả
Điều làm nên nét độc đáo của nước mắm Nam Ô đặc sản Đà Nẵng so với loại nước mắm ở các vùng khác, đó chính là nguyên liệu, công thức chế biến rất riêng.
Nước mắm Nam Ô được làm từ nguyên liệu chính là cá cơm than, được người dân đánh bắt nhiều nhất vào khoảng tháng ba âm lịch, cá có độ đạm rất cao. Cá cơm đem muối làm nước mắm phải còn tươi ngon, có kích thước vừa phải, thường người ta chọn con cá bằng ngón út. Kinh nghiệm của người làm mắm ở đây để cá không bị thối, hư khi làm mắm người ta tuyệt đối không rửa cá qua nước ngọt.
Còn muối dùng để muối cá phải là hạt muối cà ná trắng tinh, to và già, không bị nước mưa nhiễm vào. Khi trộn muối vào để muối cá phải làm cho muối thấm thật đều, cá không bị nát, và xếp từ từ từng lượt vào chum một cách cẩn thận không được vội vàng. Cá phải được muối trong một cái chum sành, như vậy mới đảm bảo được độ thơm ngon của nước mắm khi làm ra.
Thành phần
100% cá cơm than (giàu đạm và canxi)
Công dụng
dùng để chế biến thức ăn
Hướng dẫn sử dụng
Bạn chỉ cần giã một chút ớt, tỏi rồi đổ nước mắm Nam Ô Đà Nẵng vào chén, cho thêm ít mì chính vào, trộn đều là có một chén nước mắm ớt cay vô cùng ngon để thưởng thức. Có thể dùng để chấm bánh tráng cuốn thịt heo, rau sống, chan vào món Mì Quảng để tăng thêm vị đậm đà, hoặc bạn có thể ăn với cơm nóng.
Bạn cũng có thể dùng nước mắm Nam Ô để nêm nếm món ăn, giúp tạo vị đậm đà ngon ngọt.
Điều kiện bảo quản
Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát