Hình ảnh :
Thuộc vùng sản xuất:
Thông tin chung :
Khoảng năm 1990, cây mãng cầu na được trồng tại nhiều vùng trên địa bàn Tỉnh Sơn La. Từ chỗ chỉ có vài hecta ban đầu, hiện nay giống cây này ngày càng được nhân rộng. Mãng cầu na là sản phẩm có tiềm năng mang lại giá trị kinh tế cao. Đây cũng là một trong những loại nông sản đặc sản của vùng đất Sơn La.
ĐẶC ĐIỂM SINH VẬT HỌC CỦA MÃNG CẦU NA SƠN LA
Na là cây trồng “khó tính”, đòi hỏi nhiều công chăm sóc. Tuy nhiên, nhờ có điều kiện tự nhiên thuận lợi và quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn, các sản phẩm mãng cầu na Sơn La cho năng suất và chất lượng cao. Nhiều quả na đạt trọng lượng trên 1kg, trung bình đạt từ 0,5 – 0,8 kg.
- Quả na có vỏ mềm, màu xanh đẹp mắt, gai na to, mắt nở phẳng.
- Thịt quả có màu trắng, ít hạt, vị ngọt sắc, mùi thơm đặc biệt.
Vài năm gần đây, Tỉnh Sơn La đã đầu tư phát triển và tổ chức nhiều sự kiện giới thiệu mãng cầu na. Những hoạt động này giúp quảng bá sản phẩm na Sơn La đến người tiêu dùng, các nhà đầu tư và du khách. Nhờ đó nâng cao giá trị sản phẩm, tạo việc làm ổn đinh và tăng thu nhập cho người dân.